Chatbot là gì?

2021-06-24 03:23:02

Chắc hẳn bạn đã từng tương tác với một Chatbot nhưng bạn có thể biết hoặc không. Ví dụ, bạn đang tìm kiếm một sản phẩm trên máy tính và một cửa sổ chat bật lên trên màn hình hỏi bạn có cần trợ giúp gì không. Hay bạn nói ra các yêu cầu của mình như tìm thông tin, đặt chỗ, mở ứng dụng… với trợ lý ảo âm thanh trên điện thoại. Đây là các ví dụ về tình huống mà bạn có thể gặp và tương tác với Chatbot.

Vậy Chatbot là gì? Chatbot là một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua các ứng dụng nhắn tin, trang web hay ứng dụng di động. Hiểu một cách đơn giản nhất, Chatbot là chương trình máy tính cho phép con người tương tác (dưới dạng viết hoặc nói) với các thiết bị kỹ thuật số như thể họ đang giao tiếp với người thực. 

Không giống như các ứng dụng, một trong những lợi thế lớn của Chatbot đó là không cần phải tải xuống, không cần phải cập nhật và không chiếm dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Chatbot hoàn toàn dễ sử dụng, tiện lợi và thân thiện với người dùng.

Top